Cao tốc Hòa Bình Mộc Châu đã được phê duyệt đầu tư đoạn đầu tuyến cao tốc 32,5 km thuộc địa phận tỉnh Hòa Bình với gần 10.000 tỷ đồng

Đoạn tuyến có chiều dài là 32,5 km với điểm đầu thuộc địa phận thị trấn Đà Bắc và điểm cuối của đoạn tuyến thuộc địa phận xã Chiềng Yên, Vân Hồ, Sơn La.

Thiết kế, xây dựng của tuyến đường với tốc độ thiết kế 80 km/h, những đoạn có địa hình khó khăn có tốc độ thiết kế 60 km/h.


Đối với công trình cầu trên tuyến, sẽ xây dựng cầu Hòa Sơn với quy mô 4 làn xe. Các cầu còn lại đảm bảo bố trí 2 làn xe. Ngoài ra, còn có một ống hầm quy mô 2 làn xe cùng các công trình phụ trợ khác.

Tiến độ thi công khoảng 40 tháng kể từ ngày khởi công. Thời gian thực hiện đầu tư từ năm 2022 đến năm 2025.

Đoạn tuyến cao tốc này được xây dựng sẽ hoàn thiện kết nối tuyến cao tốc Hòa Bình - Mộc Châu (Sơn La), tạo tiền đề hoàn thiện tuyến cao tốc CT03 (Hòa Bình - Sơn La - Điện Biên) theo Quy hoạch mạng lưới giao thông đường bộ thời kỳ 2021 - 2030, tầm nhìn đến năm 2050 đã được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt. Tuyến đường cũng sẽ là tiền đề để giúp thúc đẩy tăng trưởng kinh tế - xã hội của vùng Tây Bắc nói chung và tỉnh Hòa Bình - Sơn La nói riêng.

 
Có thể bạn quan tâm